Monday, July 23, 2007

โยชิกิ

โยชิกิ (YOSHIKI, ヨシキ) ชื่อแต่เกิดว่า โยะชิกิ ฮะยะชิ (「林 佳樹」, Hayashi Yoshiki, 林 佳樹) (เกิด 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 (ค.ศ. 1965)) นักดนตรีชาวญี่ปุ่นมีชื่อเสียงจากวง X Japan ภายหลังจากยุบวง X Japan โยชิกิได้เป็นโปรดิวซ์เซอร์ให้กับวง Dir en Grey ที่ ฮอลลีวูด มลรัฐแคลิฟอร์เนีย และกลับมามาทำงานใหม่ในอัลบั้มของตัวเองชื่อ Violet UK




สารบัญ
โยชิกินั้น มีท่าทางยิ้มแย้มและสุขุมมากเหมือนเด็กหนุ่มที่น่ารัก ในเวลาพักผ่อนเขาเป็นคนร่าเริง พูดเก่งและเป็นมิตรมาก ตอนอายุ 5 ขวบ เขาก็ได้รับของขวัญเป็นเปียโน ตัวเขาเองจึงเริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่ 5 ขวบ เพราะพ่อแม่อยากให้เขาเป็นนักเปียโน โยชิกิ กับ โทชิ มาตั้งแต่สมัยเด็ก เรียนโรงเรียนเดียวกัน ตั้งแต่อนุบาล จนถึง ม. ปลาย ชีวิตในวัยเด็กนั้นเขาได้รั�! �อุบัติเหตุและเหตุการณ์มากมาย เช่น ในสมัยประถม เขาจะมีความทรงจำกับการไปโรงพยาบาลมากกว่าโรงเรียน เพราะป่วยเป็นโรคหอบหืด (ปัจจุบันหายแล้ว) ในวันเกิดครบ 10 ขวบ เขาได้รับกลองเป็นของขวัญวันเกิดจากแม่ ซึ่งปกติเขาจะได้รับเครื่องดนตรีเป็นของขวัญวันเกิดทุกปีจนถือเป็นธรรมเนียม ที่ได้กลองเป็นของขวัญเพราะ พ่อของเขาอยากให้ตีกลองเป็นมือกลองที่ดีให้ได้ แ�! ��ะการเรียนเปียโนเป็นสิ่� �ที่เขาเล่นติดต่อกันนานที่สุด แม้ระหว่างนั้นเลิกเล่นไปหลายครั้ง แต่พอเวลาผ่านไประยะหนึ่งเขาก็เริ่มหันมาดีดเปียโนใหม่ ช่วงนี้เองเขาเริ่มรู้จักกับดนตรีแนวร็อก และเขาก็ได้รู้จักกับวง KISS จากโปสเตอร์หน้าร้านขายเทป และพอรู้ว่า KISS จะมาแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศญี่ปุ่น จึงขอให้แม่พาไปดูและเป็นการดูการแสดงสดครั้งแรกของเขา และจากการที่เขาได้ดูการแสดงส! ดครั้งนี้ ทำให้เขาได้รับอิทธิพลจากบนเวทีของ KISS และเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เขาตั้งวงดนตรีขึ้น และเพื่อนที่จะคุยเรื่องนี้ได้ก็มีแต่ โทชิ เท่านั้น ตอนที่เขาได้รับกลองเป็นของขวัญทำให้เขาอยากเป็นมือกลอง แม้ตอนนั้นจะเล่นเป็นแต่เปียโน แต่เขาก็มีความคิดที่จะนำไปใช้กับดนตรีแนวร็อก และคิดจะตั้งวงอย่างจริงจัง เขาเป็นนักร้องนำโดยตีกลองไปด้วย แต่เสียงข! องเขาเปลี่ยนช้า ทำให้เวล าร้องเพลงก็จะถูกเพื่อนล้อ ทำให้เขาเลิกร้องเพลงไปเลย
เมื่อเข้าเรียน ม.ต้น ร่างกายของเขาเริ่มแข็งแรงขึ้น และเข้าร่วมชมรมดนตรี เป็นชมรมที่มีชื่อเสียงมาก ชนะการประกวดได้อัดแผ่นเสียง ต่อมาเขาเริ่มรู้สึกว่าการเล่นเครื่องดนตรีเบาๆ เริ่มไม่เต็มอารมณ์ จึงหันมาเล่นกีฬา เขาเลือกเล่นฟุตบอล สาเหตุหนึ่งเพราะเขาอยากปลดปล่อยพลังงาน แต่เล่นได้ไม่นานก็เลิกไป และเขามีความคิดที่จะตั้งวงดนตรีขึ้น โดย โยชิกิ เล�! ��นกลอง โทชิ ยังไม่ได้เป็นนักร้องนำ แต่มีหน้าที่เล่นกีตาร์ โยชิกิเขาเริ่มตั้งวงอย่างจริงจัง ตอนนั้นใช้ชื่อวงว่า "NOISE" โยชิกิ และ โทชิ เริ่มแสดงในสถานที่ต่างๆ มากขึ้นและเริ่มแสดงคอนเสิร์ตของตัวเอง นอกจากนั้นยังเข้าประกวดในงานต่างๆ ด้วย



ชีวิตวัยเด็ก
ชีวิตในวัยเรียนของเขาจะเล่นดนตรีเป็นส่วนใหญ่แต่เขาก็ยังเกเรเหมือนเดิม ต่อมาเมื่อเขาพบกับปัญหาการเข้าเรียนมหาวิทยาลัย นอกจาก โยชิกิ และ โทชิ แล้ว สมาชิกคนอื่นๆ ขอถอนตัวหมด เขาหาจึงสมาชิกใหม่และเปลี่ยนชื่อวงใหม่ว่า X ก็เริ่มทำเพลงของตัวเองด้วย เพลง I'LL KILL YOU ที่พวกเรารู้จักกันก็เป็นเพลงที่แต่ในตอนนี้ด้วย แม้สมาชิกจะลาออกไปแต่ โยชิกิ และ โทชิ ก็เห็�! �ว่าควรทำวงต่อ ความหวังของเขาคือเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยดนตรี เพราะเขาอยากเป็นนักเปียโน ก็คิดว่าถ้าไม่จริงจังคงไม่เรียนต่อในมหาวิทยาลัยแน่นอน การที่เขาล้มเลิกการเข้าเรียนต่อ เขาก็นัดแนะกับ โทชิ ว่า ไปโตเกียวหลังจากที่เรียนจบ ม.6 เพื่อที่จะทำให้วง X เจริญเติบโตขึ้น เขากับ โทชิ เริ่มทำงานพิเศษพร้อมกับหาสมาชิกไปด้วย ทั้ง 2 เช่าอพาร์ตเมนท์อยู่ด้วยก�! �น ทำงานพิเศษทุกอย่าง ระห� ��่างทำงาน ก็ทำเพลงไปเสนอค่ายเทปด้วย
เนื่องจากวง X ที่ต้องเปลี่ยนสมาชิกบ่อยๆ ทำให้ โยชิกิท้อแท้และพูดว่า "เลิกซะดีมั้ย" สมาชิกของ X ตอนนั้นมีแค่ โยชิกิ และ โทชิ เท่านั้น การซ้อมที่มีมือกลองและนักร้องนำนั้นทำไม่ได้ โทชิ บอกว่าตอนนั้นรู้สึกว่าควรทำอะไรให้มันติดต่อกัน หลังจากนั้นเมื่อ โยชิกิ สามารถทำให้ ทาอิจิ ยอมเข้าวงได้ ก็เริ่มการแสดงสดอย่างจริงจัง แถมยังมีการอาละวาดบนเวที ล่างเวที�! �็ทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ในงานดื่มฉลองหลังเสร็จงาน ทั้งผู้เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้อง นักดนตรีและแฟนเพลงแน่นไปหมด จึงทะเลาะกันใหญ่เป็นประจำทุกวัน โยชิกิ ชอบทำแก้วในร้านแตกหมดและชอบเหวี่ยงขวดเบียร์หลาย 10 ขวด จนเป็นข่าวลืออยู่เป็นประจำ เลยทำให้ร้านเหล้าห้ามไม่ให้เขาเข้ามากขึ้น
หลังจากโยชิกิสามารถรวบรวมสมาชิกของ X ได้ลงตัวที่สุดก็เริ่มทำวงดนตรีอย่างจริงจังมากขึ้นจนได้เดบิวท์ และประสบความสำเร็จมากมาย วง X ก็สามารถเข้าสู่ตลาดโลกได้และได้เปลี่ยนชื่อวงเป็น X Japan และในปี พ.ศ. 2540 โทชิได้ตัดสินใจออกจากวง โยชิกิและสมาชิกที่เหลือจังได้ตัดสินใจประกาศยุบวง ในวันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2540



ภายหลัง X Japan
อัลบั้ม
1990. 5. 25 ... Shake Hand / L.O.X.
1993. 4. 21 ... YOSHIKI Presents Eternal Melody / YOSHIKI
2005. 3. 23 ... ETERNAL MELODY II / YOSHIKI

ซิงเกิ้ล
1992. 1. 18 ... 背徳の瞳~Eyes of Venus~ (haitoku no hitomi) / V2
1993. 11. 3 ... AMETHYST/今を抱きしめて (Ima o dakishimete) / YOSHIKI
1993. 11. 3 ... 今を抱きしめて (Ima o dakishimete) / NOA
1994. 6. 1 ... FOREIGN SAND / YOSHIKI & ROGER TAYLOR
1997. 8. 6 ... moment / 西城秀樹 (Seijo Hideki)
1998. 6. 3 ... Begin / 北野井子 (Kitano Shoko)
1998. 10. 28 ... 薔薇と緑 bara to midori / 北野井子 (Kitano Shoko)
2000. 11. 8 ... 深紅の花 shinkou no hana / 工藤静香 (Kudo Shizuka)
2002. 11. 27 ... seize the light / globe
2003. 10. 29 ... I'LL BE YOUR LOVE / DAHLIA
2004. 12. 15... Scorpio / TRAX
2005. 4. 20... Rhapsody/ TRAX

วิดีโอ
1992. 3. 25 ... V2 SPECIAL LIVE / 1991.12.5 VIRGINITY / V2
2000.5 ... Anniversary(天皇陛下御即位十年をお祝いする国民祭典) / YOSHIKI
2004. 10. 20.... La Esperanza / TAKARAZUKA舞夢!/ 宝塚歌劇花組
2004. 11. 5.... La Esperanza / TAKARAZUKA舞夢!/ 宝塚歌劇花組
2005. 3. 30.... Yoshiki Symphonic Concert / YOSHIKI

ผลงานที่เกี่ยวข้อง
1991. 12. 12 ... Yoshiki Selection / YOSHIKI
1994. 5. 25 ... RAIN / GLAY
1994.5 ... ハッピネス? (Happiness?) / Roger Taylor
1994. 6. 13 ... KISS MY ASS / VARIOUS ARTISTS
1996. 11. 4 ... Yoshiki Selection 2 / YOSHIKI
1998. 10. 3 ... SANE(IN GOD'S HANDS) / Violet U.K.
2002. 9. 20 ... Tribute to MASAMI 汚れなき豚友達へ!! / VARIOUS ARTISTS
2002. 11. 27 ... 8 YEARS Many Classic Moments / globe
2003. 3. 26 ... LEVEL 4 / globe
2003. 9. 26 ... 「愛・地球博」presents GLOBAL HARMONY / VARIOUS ARTISTS
2004. 8. 13... タカラヅカ・ピアノサウンド・コレクション <ピアノ演奏> La Esperanza / TAKARAZUKA舞夢! / 宝塚歌劇花組
2004. 10. 20... TAKARAZUKA舞夢!(ライブCD) / 宝塚歌劇花組
2005. 3. 9... 「愛・地球博」コンピレーションアルバム Love the Earth / VARIOUS ARTISTS
2005. 3. 30... 「愛・地球博」コンピレーションアルバム Love the Earth Classics/ VARIOUS ARTISTS

หนังสือ
1992. 5. 21 ... ART OF LIFE / 市川哲史 (Ichikawa Tetsushi)
1992. 6. 25 ... NUDE / 羽積秀明
1993. 9. 17 ... 蒼い血の微笑 / 小林信也
1996. 3. 6 ... 小室哲哉 With 音楽対論 / 小室哲哉
1997. 4. 25 ... With t 小室哲哉音楽対論 Vol.3(文庫版) / 小室哲哉
2003. 1. 30 ... YOSHIKI わたしはあきらめない / NHK「わたしはあきらめない」制作班+KTC中央出版編
2005. 8. 6... 私が「ヴィジュアル系」だった頃。 / 市川哲史

Band pieces / Piano scores
1992. 3. 20 ... 背徳の瞳 / Virginity / エクスタシー音楽出版
1993. 9. 1 ... YOSHIKIピアノ名曲集 Eternal Melody / 河合楽器製作所出版事業部
1993. 11. 30 ... 今を抱きしめて / ドレミ楽譜出版社
2005. 6. 30... YOSHIKI / ETERNAL MELODY II / ドレミ楽譜出版社



อ้างอิง

yoshiki.net

3 comments:

said...

World Of Warcraft gold for cheap
wow power leveling,
wow gold,
wow gold,
wow power leveling,
wow power leveling,
world of warcraft power leveling,
wow power leveling,
cheap wow gold,
cheap wow gold,
maternity clothes,
wedding dresses,
jewelry store,
wow gold,
world of warcraft power leveling
World Of Warcraft gold,
ffxi gil,
wow account,
world of warcraft power leveling,
buy wow gold,
wow gold,
Cheap WoW Gold,
wow gold,
Cheap WoW Gold,
wow power leveling
world of warcraft gold,
wow gold,
evening gowns,
wedding gowns,
prom gowns,
bridal gowns,
oil purifier,
wedding dresses,
World Of Warcraft gold
wow gold,
wow gold,
wow gold,
wow gold,
wow power level,
wow power level,
wow power level,
wow power level,
wow gold,
wow gold,
wow gold,
wow po,
wow or,
wow po,
world of warcraft gold,
cheap world of warcraft gold,
warcraft gold,
world of warcraft gold,
cheap world of warcraft gold,
warcraft gold,buy cheap World Of Warcraft gold
Maple Story mesos,
MapleStory mesos,
ms mesos,
mesos,
SilkRoad Gold,
SRO Gold,
SilkRoad Online Gold,
eq2 plat,
eq2 gold,
eq2 Platinum,
EverQuest 2 Platinum,
EverQuest 2 gold,
EverQuest 2 plat,
lotro gold,
lotr gold,
Lord of the Rings online Gold,
wow powerleveling,
wow powerleveling,
wow powerleveling,
wow powerleveling,world of warcraft power leveling
ffxi gil,ffxi gil,ffxi gil,ffxi gil,final fantasy xi gil,final fantasy xi gil,final fantasy xi gil,final fantasy xi gil,world of warcraft gold,cheap world of warcraft gold,warcraft gold,world of warcraft gold,cheap world of warcraft gold,warcraft gold,guildwars gold,guildwars gold,guild wars gold,guild wars gold,lotro gold,lotro gold,lotr gold,lotr gold,maplestory mesos,maplestory mesos,maplestory mesos,maplestory mesos, maple story mesos,maple story mesos,maple story mesos,maple story mesos,
x3x6a7zl

版主支持你 said...

圣诞树 小本创业
小投资
条码打印机 证卡打印机
证卡打印机 证卡机
标签打印机 吊牌打印机
探究实验室 小学科学探究实验室
探究实验 数字探究实验室
数字化实验室 投影仪
投影机 北京搬家
北京搬家公司 搬家
搬家公司 北京搬家
北京搬家公司 月嫂
月嫂 月嫂
育儿嫂 育儿嫂
育儿嫂 月嫂
育婴师 育儿嫂
婚纱 礼服

婚纱摄影 儿童摄影
圣诞树 胶带
牛皮纸胶带 封箱胶带
高温胶带 铝箔胶带
泡棉胶带 警示胶带
耐高温胶带 特价机票查询
机票 订机票
国内机票 国际机票
电子机票 折扣机票
打折机票 电子机票
特价机票 特价国际机票
留学生机票 机票预订
机票预定 国际机票预订
国际机票预定 国内机票预定
国内机票预订 北京特价机票
北京机票 机票查询
北京打折机票 国际机票查询
机票价格查询 国内机票查询
留学生机票查询 国际机票查询

sexy said...

情趣用品,情趣用品,情趣用品,情趣用品,情趣用品,情趣用品,情趣,情趣,情趣,情趣,情趣,情趣,情趣用品,情趣用品,情趣,情趣,A片,A片,情色,A片,A片,情色,A片,A片,情趣用品,A片,情趣用品,A片,情趣用品,a片,情趣用品,A片,A片

A片,A片,AV女優,色情,成人,做愛,情色,AIO,視訊聊天室,SEX,聊天室,自拍,AV,情色,成人,情色,aio,sex,成人,情色

免費A片,美女視訊,情色交友,免費AV,色情網站,辣妹視訊,美女交友,色情影片,成人影片,成人網站,H漫,18成人,成人圖片,成人漫畫,情色網,日本A片,免費A片下載,性愛

情色文學,色情A片,A片下載,色情遊戲,色情影片,色情聊天室,情色電影,免費視訊,免費視訊聊天,免費視訊聊天室,一葉情貼圖片區,情色視訊,免費成人影片,視訊交友,視訊聊天,言情小說,愛情小說,AV片,A漫,AVDVD,情色論壇,視訊美女,AV成人網,成人交友,成人電影,成人貼圖,成人小說,成人文章,成人圖片區,成人遊戲,愛情公寓,情色貼圖,色情小說,情色小說,成人論壇


免費A片,日本A片,A片下載,線上A片,成人電影,嘟嘟成人網,成人貼圖,成人交友,成人圖片,18成人,成人小說,成人圖片區,微風成人區,成人文章,成人影城

A片,A片,A片下載,做愛,成人電影,.18成人,日本A片,情色小說,情色電影,成人影城,自拍,情色論壇,成人論壇,情色貼圖,情色,免費A片,成人,成人網站,成人圖片,AV女優,成人光碟,色情,色情影片,免費A片下載,SEX,AV,色情網站,本土自拍,性愛,成人影片,情色文學,成人文章,成人圖片區,成人貼圖